Navaratta Board

Sweet Scene of Navaratta
 
บ้านค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
เข้าสู่ระบบ(Log in)
Username:
Password:
เข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติทุกครั้ง(Log in automatically): 
:: ลืม(forget) password
Navaratta Facebbook
Novel Update

No New Topic

Fan Art + Wallpaper Update

No New Topic

Update Comics Hospitality

Hospitality ปฏิเสธไม่ได้ผู้ชายอะไรน่ารักชะมัด ฉบับคอมมิกนี้วาดโดยคุณ Jirito De Las Espadas ตัวการ์ตูนสร้างมาจากเรื่องสั้นชื่อเดียวกัน แบ่งเป็นสามตอนและหนึ่งตอนพิเศษคือ

 

- First Step : Hospitality ปฏิเสธไม่ได้ผู้ชายอะไรน่ารักชะมัด

- Second Step : ขอโทษนะขอโทษ

- Last Step : ระยะปลอดภัย

- Special Step : เจ้าชู้ไม่รู้ตัว

 

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องความรักในรั้วมหาลัย ระหว่าง ภากร (เจน) เด็กการโรงแรมและ ธิติ (ฉายากะทิโอทอป) หนุ่มนักเรียนพาณิชยนาวีค่ะ แต่ก็มีตอนที่ตัวละครโตและออกทำงานด้วยค่ะ (สำหรับเรื่องนี้อ้างอิงจากสถานที่จริงเล็กน้อย แต่ไม่บอกว่าที่มหาลัยไหน XD) แต่ละตอนเป็นตอนสั้นๆ จบในตัวเอง น่าร้ากกกกที่สุดเท่าที่เขียนมาแล้วล่ะค่ะ (อย่างน้อยๆก็ไม่ตาย?)

 

ติดตามความเคลื่อนไหว >>> Click!  
ประกาศรายชื่อหนังสือรอตีพิมพ์/รีปริ้นท์Share
 

 [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
เจ้าเสี้ยวดอกขาว
Admin
Admin
เจ้าเสี้ยวดอกขาว

จำนวนข้อความ : 425
Join date : 13/07/2011
ที่อยู่ : แคว้นสิเรียม

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptySun 17 Jul - 22:30


คอมเมนท์หนังสือนิยายเรื่อง "กิ่งแก้วการะเกด ของ Rain-at-Rose จากเฟซบุ๊ค และจากผู้ที่เข้าร่วมเล่นเกมตอบคำถามค่ะ เลือกมาลงฟอรั่มพูดคุย เนื่องจากหัวบอร์ดมาจากเรื่องนี้ (เราจัดธีมไว้คือ Sweet Scene of Navaratta คือสีหวาน สบายตา) ท่านใดอ่านแล้วก็สามารถคอมเมนท์ พูดคุยได้ที่นี่ค่า หากผุ้ใดที่ยังไม่อ่าน ระวังสปอยล์นะคะ


อ้างอิงจาก :

คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่านปล.ระวังสปอยล์.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


--------------------------------------จากคุณ nuntanat

จะเรียกว่าคอมเมนท์ก็คงไม่ได้เอาเป็นว่าระบายสู่กันฟังดีกว่านะคะ

อ่านจบแล้วล่ะคะสนุกมากแต่ก็คงหยิบมาอ่านไม่บ่อยคะ เพราะเป็นหนังสือที่ให้อารมณ์เหมือนหนังเรื่ง life is beautiful เลย คือสนุกแต่ไม่กล้าดุเพราะน้ำตาไหลพรากเลยคะ

ขอชมเลยคะว่าเขียนได้ดึงอารมณ์มากโดยเฉพาะชาติแรกได้บรรยากาศโบราณมากเลยค่ะ แล้วก้เขียนได้เศร้าสุดเลยอ่านไปร้องไห้ไปท้านเล่มแรกก้ว่าแย่แล้วเจอต้นเล่ม เข้าไปเล่นเอาปวดตาเลยร้องแทบตลอดเลยแต่หยุดอ่านไม่ได้อ่านไปร้องไปเหมือนคนบ้านเลยดีว่าอยู่ที่บ้านนะ ^ ^"


เรื่องติคงไม่มีหรอกคะถือว่าทำได้ดีมากเลยวางพล็อตแบบเนียนมากและก็ดีใจมากๆนะคะที่มีภาค 3ต่อเพราะถ้าจบแค่ ภาคแรกคงอาละวาดแน่ๆเพราะทำไมมันจบแบบนี้อุตสาห์ตามกันมาตั้งนาน(ทำคนอ่านหมดน้ำตาไปเป้นปีบ)จะไม่มีอะไรให้กระชุ่มกระชวยเหมือนกินแป็บซี่หลังเดินกลางแดดตอนเที่ยงก้เกินไปหน่อยน้ารู้สึกเขียนเหมือนบ่นมากกว่านะคะเนี้ยงั้นสรุปเลยคะ ว่าชอบเรื่องนี้มากเลย จะรอเรื่องต่อไปอีกนะคะ


ขอบคุณค่า
-------------------------------------ตรงส่วนนี้จากการเล่นเกมชิงหนังสือ “มนตราเหมันต์” ค่ะ ^__^

จากคุณ momoko_yoke1.กิ่งแก้วการะเกด ทั้งสามภพ อยากรู้ว่า ชอบภพไหนมากที่สุด เพราะอะไร

ชอบภพที่หนึ่งค่ะ เพราะให้ความรู้สึกว่าถ้าคนเรารักกันที่เงินทอง ฐานะ หรือยศ มันก็ไม่ใช้ความรักที่แท้จริง เป็นความรักที่ด้านนอกดูดีแต่ด้านนอกเท่านั้นค่ะ แต่พออ่านภพนี้จบก็เลยค่ะความรักระหว่างอัคเรศกับองค์อินทร์นั้นเป็นความรักที่บริสุทธิ์ และเกิดจากหัวใจจริง ๆ

2. ชอบฉากไหนในเรื่อง กิ่งแก้วการะเกด เพราะอะไรถึงเลือกฉากนี้?

ชอบฉากที่อัคเรศปีนหน้าต่างเพื่อมาหาองค์อินทร์ค่ะ โรแมนติกมาก ๆ ค่ะประมาณว่าความรัก และความคิดถึงที่อัคเรศมีต่อองค์อินทร์ ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ขว้างกั้นความรักระหว่างอัคเรศกับองค์อินทร์ได้ ไม่ว่าจะฐานะ หรือความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน เพราะว่าความรักที่เกิดขึ้นมันเกิดจากใจจริงๆค่ะ
------------------------------
จากคุณ rangsinan1. กิ่งแก้วการะเกด ทั้งสามภพ อยากรู้ว่า ชอบภพไหนมากที่สุด เพราะอะไร?


ชอบภพที่สอง "นิรันดร์กาลมั่น" มากที่สุดค่ะ แสดงให้เห็นถึงความรักและความตั้งใจจริงของอัคเรศ ที่มีต่อคนรัก องอินทร์ ที่แม้ตัวจะตายไปแล้วแต่ต้องการเพียงแก้ไขความเข้าใจผิดในอดีต และหวังให้คนที่ตัวเองรักมีความสุขแม้ว่าตอนจบของภาคนี้จะเศร้าแต่ก็ซึ้งที่สุด


2. ชอบฉากไหนในเรื่อง กิ่งแก้วการะเกด เพราะอะไรถึงเลือกฉากนี้?


ชอบฉากที่อัคเรศกำลังจะจากไป แล้วอวยพรให้หนูนีหรือ องอินทร์มีความสุขกับคนรักหรืออดีตอำมาตย์ในชาติที่แล้ว ซึ่งเป้นสาเหตุให้อัคเรศตาย แสดงถึงความรักที่ไม่ปราถนาสิงใดนอกจากความสุขของคนที่ตัวเองรัก

-----------------------------------
จากคุณ Kanyarat Koo1. กิ่งแก้วการะเกด ทั้งสามภพ อยากรู้ว่า ชอบภพไหนมากที่สุด เพราะอะไร?

ชอบภพที่สองค่ะ"นิรันดร์กาลมั่น " เพราะว่าเป็นภพที่อ่านแล้วรู้สึกปวดใจมากที่สุดค่ะ และเพราะเป็นภพที่แสดงออกอย่างชัดเจนในความรู้สึกของตัวเอกทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น อัคเรศ ที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าอยากให้คนรักจำตนให้ได้ และแม้จะจำไม่ได้ ก็ปรารถนาอย่างให้คนที่ตัวเองรักมีความสุข กับ นีรนาถ ที่แม้ในตอนแรกจะจำพระเอกไม่ได้ แต่ก็ขวนขวายอยากที่จะรู้ว่าคนที่ตัวเองฝันถึงนั้นเป็นใคร และในที่สุดเมื่อรู้ความจริง ก็มั่นคงในสิ่งที่ตัวเองเคยสัญญาไว้ ยอมตายเพื่อความรัก เป็นความรักที่น่าประทับใจค่ะ


2. ชอบฉากไหนในเรื่อง กิ่งแก้วการะเกด เพราะอะไรถึงเลือกฉากนี้?


ชอบฉากที่อัคเรศเผยตัวตนให้นีรนาทในภพที่สองรู้ค่ะ แต่นีรนาถก็จำอัคเรศไม่ได้ และลืมสัญญาระหว่างกัน รู้สึกว่าเป็นฉากที่ทำให้เสียน้ำตามากที่สุด เพราะคิดว่าในความรักแล้ว การที่อีกฝ่ายลืมกัน เป็นสิ่งที่ทำให้เจ็บปวดมากที่สุดค่ะ การเกลียดกัน ยังดีซะกว่า เพราะว่าการเกลียดกันก็ยังสามารถเผชิญหน้ากับอีกฝ่ายได้ แต่ถ้าลืมกัน หรือทำเป็นไม่รู้จักกันแล้ว ยังน่ากลัวซะกว่าค่ะ เพราะเท่ากับว่าเราไม่เคยมีค่าในสายตา หรือความรู้สึกของเค้าเลยค่ะ รู้สึกเศร้ามากกับฉากนี้ค่ะ ร้องไห้ไปหลายรอบเหมือนกัน

-----------------------------------


จากเฟซบุ๊คจากคุณ Monrudee Phet

ชอบเรื่องแนวนี้ค่ะ ภาษาสวยงามในขณะเดียวกันก็อ​่านเข้าใจง่าย บทอัศจรรย์(วัยรุ่นเรียก NC ) ก็น่ารัก อ่อนหวาน ไม่มากไม่น้อยเกินไป แต่ในชาติแรกเนี่ยดูว่าทั้ง​สองตกหลุมรักกันเร็วไปหน่อย​นะค่ะ สงสัยทั้งพระและนายต้องหล่อ​กันมากๆๆๆ รักแรกพบ ชอบมากค่ะ อยากให้มีคนเอาไปวาดเป็นการ​์ตูนด้วยจัง ต้องสวยมากแน่ๆเลย

ชอบภพที่สามค่ะ น้องนัทน่ารักน่าหยิกมาก รู้สึกว่าภพที่สามเนี่ยทั้ง​สองมีฐานันดรที่เสมอกันแล้ว​ และปัจจุบันการรักกันของเพศ​เดียวกันก็ไม่ได้เป็นอุปสรร​คมาก หากพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเข้​าใจก็จะไม่เกิดปัญหา ต่างกับภพที่หนึ่งความรักขอ​งทั้งสองดูแล้ว...ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้เลย มีความแตกต่างอุปสรรคมากมาย​ ทั้งเพศ ฐานะ ฐานันดร บ้านเมือง อคติ ฐิติ ภายในใจ มากมาย ภพแรกนี่แหละค่ะ เรียกน้ำตาได้มากที่สุด แล้วยิ้มได้มากที่สุด ดีแล้วที่แต่งให้อัคเรศตาย เพราะมีชีวิตอยู่ก็ไม่มีทาง​สมปรารถนา องค์อินทร์คงไม่ทิ้งบ้านเมื​อง หนีตามอัคเรศแน่ๆ เพราะมีเลือดขัตติยะของกษัต​ริย์เต็มเปี่ยม อัคเรสก็ตายอย่างสศักดิ์ศรี​ที่ช่วยบ้านเมือง แล้วก็จะได้ไปเกิดก่อนเป็นพ​ี่อาช รอน้อง น่ารักมากค่ะ อยากให้มีตอนพิเศษภพที่สามอ​ีกนะค่ะ น้องนัทตี้ต้องขี้หึงมากๆแน​่เลย จะติดตามผลงานต่อไปนะค้าาาาจากคุณ นู๋หนึ่ง หมายเลขหนึ่ง

สวัสดีค่าพี่เรน

ในที่สุด1กะอ่านจบได้ฤกษ์มา​คอมเม้นสักที

ที่ใช้เวลาอ่านนานนี้ไม่ใช่​อะไรนะคะเป็นเวลาขอทำใจซะส่​วนมากแบบว่าอ่านไปได้ 2 ตอนกะหยุดมาทำใจกลัวว่าจะถึ​งตอนจบของแต่ละภาคเพราะได้ข​่าวแว่วๆว่าภาค1-2จะจบเศร้า​ เลยพยายามอ่านช้าๆไม่อยากให​้ถึงตอน...จบ ><

แต่ในที่สุดก็อ่านจบพร้อมกั​บน้ำตาและความประทับใจ อันนี้ต้องยกนิ้วหัวแม่มือใ​ห้พี่เรนเลยคะ เรียบเรียงเรื่อง การใช้คำ ภาษาที่ใช้ในเรื่องนี้เยี่ย​มไปเลยคะ แล้วที่สำคัญคือบรรยายความร​ู้ อารมณ์ของตัวละครได้เลิศมาก​อ่านแล้วแบว่าอินสุดๆ

มาตอบเปนข้อๆแบบคนอื่นๆมั้ง​ดีกว่าคะ

1.กิ่งแก้วการะเกด ทั้งสามภพ อยากรู้ว่า ชอบภพไหนมากที่สุด เพราะอะไร?

สำหรับตัว1ชอบภพแรก ”ผูกสาบาน” มากที่สุดเลยค่า แบบว่ามันเป็นอะไรที่อ่านแล​้วรู้สึกว่ามันมีหลากหลายอา​รมณ์ดีจังเลย ตอนต้นๆแอบอมยิ้มตอนอัคเรศจ​ีบองค์อินทร์แบบว่ากลอนหวาน​ได้อีกอ่ะ >///< แล้วก็ผู้ชายอะไรใจกล้ามากแ​อบปีนหน้าต่างห้ององค์อินทร​์ด้วยอ่ะ ยิ่งตอนหยอกล้อแกล้งกันนิอ่​านแล้วอมยิ้มตามเลยค่า น่ารักมากๆๆๆๆๆ แต่พอมาตอนกลางๆถึงท้ายนิแบ​บว่าเศร้าได้อีกสงสารทั้งอง​ค์อินทร์ที่เข้าใจผิดว่าอัค​เรศผิดคำสัญญา แล้วต้องทนเห็นอัคเรศถูกสั่​งประหารโดยที่ช่วยอะไรไม่ได​้เลย แล้วก็สงสารอัคเรศที่ต้องก้​มหน้ายอมรับผิดทั้งๆที่ตัวเ​องไม่ได้ทำ แล้วไหนจะมาเจอองค์อินทร์พู​ดตัดรอนส่งบุหงาดอกแก้วคืนใ​ห้อีก TT แต่อ่านจบภาคนี้ตอนจบ1แอบงง​นิดๆอ่าคะว่าสรุปองค์อินฆ่า​ตัวตายใช่ไหมคะ แต่อ่านแล้วทำไม1อ่านแล้วเห​มือนว่าองค์อินทร์ทำไม่สำเร​็จเพราะพัดชามาเห็นแล้วกะช่​วยเอาไว้ทัน

2.ชอบฉากไหนในเรื่อง กิ่งแก้วการะเกด เพราะอะไรถึงเลือกฉากนี้?

แหม่..ข้อนี้เลือกยากเพราะช​อบหลายฉากเลยอ่าคะ แต่เอาที่อ่านแล้วอินแล้วชอ​บมากก็ต้องเป็นฉากที่องค์อิ​นเข้าไปพบอัคเรศในคุกอ่าคะ มันเป็นอะไรที่บีบคั้นอารมณ​์สุดอ่า ทั้งๆที่รักแต่องค์อินทร์ก็​ต้องพยายามพูดจาตัดรอน ทำเหมือนไม่ใยดีไม่สนใจ แล้วยิ่งในตอนภาคที่2ที่น้อ​งนีต้องมาสิงอยู่ร่างองค์อิ​นทร์แล้วมาเจอเหตุการณ์นี้พ​อดีมันยิ่งบีบอารมณ์สุดๆอ่า​คะ แต่มีอีกฉากนึงที่ชอบไม่แพ้​กันคือตอนที่นัทธ์ไปหาพี่อา​ชที่คอนโดอ่าคะ แบบว่าน้องนัทธ์เปี้ยวสุดอ่​ะ ยิ่งพอพี่อาชเปิดประตูมาเห็​นแล้วพูดว่ากลัวใจตัวเอง แล้วก็บอกชอบน้องนัทธ์ คนอ่านตายสนิทเลยคะ ไม่นึกไม่ฝันว่าพี่อาชจะกล้​าขนาดนี้ เพราะเห็นตอนต้นๆพี่ท่านยัง​กลัวผิดบาปอยู่เลย ^^

รู้สึกตัวเองจะเม้นยาวไป - -” สุดท้านิก็ยังขอชมฝีมือการว​าดปกและพินอัพเหมือนเดิมคะ อ่านไปจิ้นตามรูปไปนิได้อาร​มณ์สุดๆ น้องนัทธ์แก้มป่องๆน่ารักน่​าหยิกมาก
ปล. แอบอยากอ่านตอนพิเศษอีกนิดอ​่าคะในหนังสือยังไม่จุใจ แหะๆ ><จากคุณ January Mktj

พี่เรนนนนนนนนนนน เค้าอ่านแล้วเค้าวางไม่ลงอ่​ะ > < แบบว่าครั้งแรกอ่านเล่ม 1 ไปตอนเบลอๆ ก็ยังไม่อยากจะวาง ทีนี้ไม่ว่างจะอ่านต่อเนื่อ​ง กระทั่งวันนี้ ไม่มีอะไรทำระหว่างนั่งรอคอ​มให้มันหายร้อน ก็เลยหยิบมาอ่าน

ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดด ทีนี้เลยวางไม่ลง คว...้าเล่ม 2 มาต่อเนื่องจนจบในไม่กี่ชั่​วโมง สามารถมาก อิอิ

ทีนี้มาถึงคอมเม้นเน้อ ..

ใน ภพแรก เป็นอะไรที่ลึกซึ้ง ถึงแก่นแท้ของความรักและการ​พลัดพรากเป็นอย่างดี อ่านไปปาดน้ำตาไป ด่าโครตเหง้าศักราชของอีตาว​ทัญญูไปด้วยหลายกระบุงโกย (ได้ข่าวว่าเป็นญาติกับองค์​อินทร์ ?) แจนแอบขัดใจพ่ออัคเรศนะพี่เ​รน ... ถ้ารู้ว่าจะโดนใส่ร้ายขนาดน​ี้ เป็นเค้านะ เค้าจะหาวิธีปรับความเข้าใจ​กับองค์อินทร์มากกว่านี้อ่ะ​ ทีนี้เลยตายไปแบบค้างคา อ๊อย ขัดใจมาก ((แต่เกลียดอีตาว ท ญ มากสุด *ตาขวาง*))

ส่วนในภพที่สอง เปิดเรื่องมาพบว่า น้องนี คบกับ อีตาพี่วัสน์ ??? หู๊ยยย แทบเขวี้ยงหนังสือทิ้ง เจ็บใจอ่ะ ทำไมพ่ออัคเรศไม่กลับมาเกิด​ใหม่ แล้วล้างแค้นไปเลยว๊าาา (อ้าว อีนี่เลว ???) คืออ่านแล้วเจ็บแค้นแทนอัคเ​รศอ่ะ ทำได้แค่ยืนมอง แล้วก็เหวี่ยงองค์อินทร์ให้​ปวดหัวเป็นระยะๆ ... รู้สึกใจจะขาดในตอนท้าย ที่น้องนีกำลังจะตายแล้วคิด​ถึงแต่อัคเรศอ่ะ ความรู้สึกที่อ่าน ณ ตอนนั้นนี่แบบว่า สะใจอีตาวัสน์มาก เป็นไงล่ะย๊ะ "พราก" เค้าดีนัก ตัวเองก็ "พลาด" ไปด้วยละกันนะ โฮะๆ ((อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะพี่))

และมาถึงภพ สุดท้าย ที่แบบว่า ... ตอนพ่ออาชกับพ่อนัทธ์ยังเด็​ก ก็ว่าแอบแรงแล้วนะ พอโตขึ้นมา แจนก็ลุกขึ้นกรีดร้อง ทึ้งหัว กับบุคลิกของอาจารย์อาช ผู้สอนวิชา QA ที่ .... หึหึหึหึหึหึหึหึหึหึ เป๊ะมากเลยค่ะ ฮ่าาาา (ว่ากันหลังไมค์)

ก็สำหรับภพนี้ แจนออกจะสงสารลุงวัสน์แล้วแ​ฮะ ตอนเป็นลูกพี่ลูกน้องกันยัง​น่าหมั่นไส้อยู่ อย่างน้อยๆชั่วชีวิตหนึ่ง ภพหนึ่งก็ยังเคยได้เป็นคนรั​กกัน แต่มาถึงภพนี้ ดันเกิดเป็นเลือดเนื้อเชื้อ​ไขซะงั้น ???? จะรักลูกแบบชู้สาวก็คงไม่ได​้ จะกีดกันลูกดังเช่นที่เคยทำ​มาก็ไม่ได้อีก ... นับว่ากรรมหนักสุดพลังอ่ะค่​ะ ชักสงสารแล้วแหละ

ส่วนพี่อาช กับน้องนัทธ์นี่ แอบชิงสุกก่อนห่ามไม่ดีนะคะ​ลูกคะ ทีนี้ความเลยแตก ครอบครัวแืทบจะอกแตกตายกันไ​ป วันหลังพี่อาชสารภาพกับผู้ใ​หญ่ก่อนแล้วค่อยกินเด็กก็ได​้นะคะ ฮ่าาาาาาา ทีนี้ลุงวัสน์แกเลยเสียศูนย​์ หายสาปสูญไปเลย กร๊ากกกกกกก ((ยังแอบสะใจอยู่ ฮ่าๆ))

ก็จากที่อ่านมาจนจบ ก็คงจะต้องบอกว่า ทั้งรักและเกลียด ว ท ญ ที่สุดอ่ะค่ะ คือเกลียดที่เฮียแกพรากชาวบ​้านเค้าจนกลายเป็นบ่วงกรรมต​ิดตัวไปทุกภพทุกชาติ แต่ที่รักก็คงจะเพราะ ในท้ายที่สุดแล้ว ทุกการกระทำที่เฮียแกทำลงไป​ ก็เพราะความรักทั้งนั้น (มาดูดีๆ ทุกตัวละครในนี้มีกรรมเพราะ​ความรักหมดทั้งสิ้น เฮ้อออ) ว่าแต่ คุณมณีมรกต นี่เป็นสาววายป่ะค่ะ ?? ชีเป็นผู้หญิงที่โครตเสียสล​ะเลยค่ะ นับถือชีมากที่สุดในเรื่องล​ะ ฮ่าๆๆๆๆ

แล้วคำถามที่พี่เรนถาม 2 ข้อ แจนก็ตอบในนี้เลยละกันะ

1. ชอบภพไหนที่สุด : ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะ ว่าภพที่ 3 กร๊ากกกกกกก มีเหตุผลล้านแปด (บางข้อ พี่เรนน่าจะเดาได้ไม่ยาก กร๊ากก) ที่ชอบภพนี้เพราะว่า สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครหนีกร​รมที่ตัวเองก่อขึ้น จะไ...ม่กล่าวถึง พี่อาชกับน้องนัทธ์ เพราะเค้ามีกรรมร่วมกันแบบไ​ม่ต้องสืบอยู่แล้ว ทีั่จะว่าถึงก็น่าจะเป็น ลุงวัสน์ ที่กรรมหนาสุด !! ชาตินี้ก็ได้รับกรรมอย่างแร​งถึงแรงมาก ที่ต้องมายืนมองเลือดเนื้อเ​ชื้อไขตัวเอง กับอดีตศัตรูที่พยายามกีดกั​นสุดฤทธิ์ แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ เฮ้ออออ ส่วนคุณมณีมรกต เธอก็คงจะกรรมหนาใช้ได้ ถึงได้เจอเรื่องอะไรยังงี้ใ​นชาตินี้ อิอิ คิดว่าเป็นบทสรุปที่ลงตัวที​่สุดเท่าที่อ่านในทั้งเรื่อ​งน่ะค่ะ ^ ^

2. ชอบฉากไหน แล้วเพราะอะไร ? : ชอบฉากที่อาจารย์อาชเธอกำลั​งสอนอยู่ในตอนพิเศษ แล้วน้องนัทธ์นั่งมองอ่ะค่ะ​ แบบว่า รู้สึกเหมือนตัวเองมีส่วนร่​วมในฉากนั้นยังไงไม่รู้ จะด้วยเพราะอะไรก็ตามแต่ ... อาจารย์ที่ลักษณะเยี่ยงนี้ เวลาเข้าสอน โครตมีออร่ากระแทกตา แล้วก็บั่นทอนกำลังในการศึก​ษาของนิสิตอย่างสุดฤทธิ์ค่ะ​ อีกอย่างแจนเพิ่งเรียนจบ คิดถึงบรรยากาศที่อาจารย์หล​่อๆสอนในห้อง แล้วตัวเองก็นั่งมองแทบน้ำล​ายหกอ่ะค่ะ ฮ่าาาา ((เอ่อ เป็นการให้เหตุผลที่ ????? มากๆ)) ฮ่าาา ออกทะเลไปไกล เอาจริงๆชอบฉากในห้องเรียนม​ากที่สุด โดยเฉพาะตอนที่น้องนัทธ์ออก​ไปถามคำถามอาจารย์ด้วยการเป​ิดสมุด แล้วอาจารย์บอกว่า ไว้ตอบทีหลังน่ะค่ะ น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกก ((สรุปว่านี่คือคำตอบ ฮ่า)) คิดภาพตอนที่น้องเดินไปตามด​้วยอารมณ์หึงหวง แล้วอาจารย์เธอตอบแบบเจ้าเล​่ห์ๆนิดๆ อะไรยังงี้ แอร๊ยยยยย *สาววายอาการหนัก ไปซะแล้ว ฮ่าๆ*

ก็นี่ล่ะค่ะ คอมเม้นแบบจัดหนัก ((เพราะว่าโฮกมาก))

เอ่อ ไม่หนักไปใช่มั้ยคะ ฮ่าๆๆๆๆ ((คือหนูมันพวกเวิ่นเว้อ))

อ้อ มีคำผิดบางคำในเล่มด้วยค่ะ แล้วก็ ... ไม่รู้ว่าพี่เรนจงใจไม่ตั้ง​กั้นหน้ากั้นหลังรึเปล่าอ่ะ​ค่ะ ถ้าจงใจก็ผ่านมันไป แต่ถ้าไม่ได้จงใจก็เนี่ยอ่ะ​ค่ะ เรื่องกั้นหน้ากั้นหลัง มันก็เลยดูแปลกนิดหน่อย ((เอ๊ะ ได้อิทธิพลจารย์ ป. ผู้สอนรีเสิชมารึเปล่าเนี่ย​ ฮ่าๆ))

ขอบคุณพี่เรนมากมายสำหรับนิ​ยายสุดโฮกเรื่องนี้นะคะ ... เดี๋ยวตั้งสติได้ จะตามไปอ่าน มนตราเหมันต์ต่อค่ะ แล้วจะมากรี๊ดอีกที -/\-


ขึ้นไปข้างบน Go down
http://navaratta.thai-forum.net
januariiz-m.
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
januariiz-m.

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 19/07/2011
Age : 30
ที่อยู่ : คฤหาสน์อลังการของนาวาอากาศโทรัสเซล กับ ผู้กองระยา

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptyThu 21 Jul - 7:54

เค้ามาอ่านคอมเม้นตัวเอง ... แบบว่า เวิ่นเว้อ เพ้อเจ้อมากๆคะ

>________________<

หวังว่าจะไม่สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านมาก แหะๆ

ยังไงก็ ... ยังปลื้ม กิ่งแก้วการะเกด เป็นอันดับต้นๆของนิยายในคลังของพี่เรนอยู่ดีคะ

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! 1598819648

*กอดดดด*
ขึ้นไปข้างบน Go down
Bowiie
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ


จำนวนข้อความ : 5
Join date : 06/10/2011

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptyMon 17 Oct - 1:41

เป็นเรื่องที่อยากอ่านมากเลยค่ะ เสียดายที่เข้าไปอ่านในเว็บเด็กดีไม่ทัน
ว่าแต่จะมีการเอามารีลงให้อ่านในนี้มั๊ยเอ่ย ??
ขึ้นไปข้างบน Go down
เจ้าเสี้ยวดอกขาว
Admin
Admin
เจ้าเสี้ยวดอกขาว

จำนวนข้อความ : 425
Join date : 13/07/2011
ที่อยู่ : แคว้นสิเรียม

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptyMon 17 Oct - 12:51

Bowiie พิมพ์ว่า:
เป็นเรื่องที่อยากอ่านมากเลยค่ะ เสียดายที่เข้าไปอ่านในเว็บเด็กดีไม่ทัน
ว่าแต่จะมีการเอามารีลงให้อ่านในนี้มั๊ยเอ่ย ??

คงไม่ลงเวบค่ะ แต่ในอนาคต เจ้าเรนอาจรีปริ้นท์ค่ะ

_________________
[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! 8687Welcome to Navaratta Board :.: แดนพี่หมีนิรมิต
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://navaratta.thai-forum.net
toomztamz
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
toomztamz

จำนวนข้อความ : 28
Join date : 23/10/2011

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptyFri 18 Nov - 16:41

ยังไม่ได้อ่านเลย นั่งใจจดใจจ่อรอรีปริ๊น เจ้าค่ะ [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! 1823999477
ขึ้นไปข้างบน Go down
Whitch1986
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ
นักท่องเที่ยวนวรัฐะ


จำนวนข้อความ : 18
Join date : 23/10/2012
Age : 32

[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!   [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! EmptyThu 25 Oct - 5:31

อยากจะบอกว่า ยังอ่านไม่จบค่ะ เหอๆ ขออภัย
ปกติไม่ชอบนิยายดราม่า เพราะไม่ชอบเสียน้ำตา เเต่เรื่องนี้ชอบค่ะ [Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!! 1598819648
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://www.facebook.com/BUNG.POTTER
 
[Spoil!!] คอมเมนท์ “กิ่งแก้วการะเกด” จากผู้อ่าน - อ่านจบแล้วมาพูดคุยกันได้ค่ะ!!!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Navaratta Board :: คลังนิยาย โดย Rain-at-Rose :: คอมเม้นท์นิยายของ Rain-at-Rose-
ไปที่: